Braxin khuyến khích văn hóa đọc

Tổng thống Braxin Dilma Rousseff vừa phát động chương trình “Sách phổ biến” nhằm khuyến khích sản xuất và buôn bán sách giá rẻ với mục tiêu mở rộng văn hóa và thói quen đọc sách của người dân.

Tổng thống Dilma Rousseff tại hội chợ sách “Libro de Rio de Janeiro. Ảnh: Internet


Tham dự lễ khai trương hội chợ sách “Libro de Rio de Janeiro” lần thứ 15, Tổng thống Rousseff khẳng định cần phải mở rộng việc tiếp cận giáo dục đối với người dân, tăng cường môi trường văn hóa cũng như kiến thức trên khắp đất nước. Bà Rousseff cho biết, giá sách cao hiện nay là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ người dân đọc sách trong nước giảm mạnh.

Tổng thống Rousseff cũng nêu bật chính sách giáo dục của chính phủ đối với người dân và đánh giá tầm quan trọng trong kế hoạch xây dựng mới các cơ sở giáo dục phục vụ tầng lớp dân nghèo.

Hội chợ sách nhằm tôn vinh và phổ biến văn hóa Braxin diễn ra trong bối cảnh các học sinh và giáo viên trung học tại bang Río de Janeiro đang tiến hành biểu tình yêu cầu chính phủ cải thiện hệ thống giáo dục.

TTXVN/Tin t
ức

loading...
Tin khác
  • Biến đổi khí hậu có thể gây bất ổn xã hội

    Biến đổi khí hậu có thể gây bất ổn xã hội

    18:17 ngày 02/09/2011

    Hiện tượng biến đổi khí hậu đôi khi được coi là thủ phạm chính kích động xung đột. Một trong những minh chứng là tình trạng khí hậu khắc nghiệt đã thổi bùng lên cuộc cách mạng Pháp năm 1879 do mùa màng thất bát khiến những người nông dân đói khát buộc phải lên thành phố kiếm sống.

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản