Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Inđônêxia

Chiều 25/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Inđônêxia Marty Natalegawa đang có chuyến thăm Việt Nam và đồng chủ trì kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam - Inđônêxia.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Inđônêxia Marty Natalegawa. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước thời gian qua, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. Kim ngạch thương mại hai nước thời gian qua tăng nhanh và ổn định, đạt hơn 4,6 tỷ USD năm 2011 và hơn 2,1 tỷ USD trong nửa đầu năm 2012. Những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Inđônêxia đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước, cũng như đóng góp cho xây dựng cộng đồng ASEAN phát triển vững mạnh. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ các các thỏa thuận, các chương trình hợp tác mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất, đặc biệt là hợp tác về kinh tế, sớm đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới trong thời gian tới.


Đánh giá cao sự phối hợp và hợp tác tốt giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, đặc biệt là tại diễn đàn ASEAN và Liên hợp quốc; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên tăng cường hợp tác chặt chẽ và phối hợp lập trường, phấn đấu xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh và phát triển, hợp tác chặt chẽ trong giải quyết những vấn đề thuộc về lợi ích chung của khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị hai nước đẩy mạnh hợp tác về ngoại giao, an ninh, quốc phòng, tuần tra chung trên biển… Việt Nam cam kết đảm bảo an ninh lương thực cho Inđônêxia - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định.


Bộ trưởng Marty Natalegawa cho biết, kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam - Inđônêxia, hai bên đã trao đổi về các định hướng phát triển quan hệ hai nước trong thời gian tới cũng như phối hợp trong các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề về Biển Đông. Inđônêxia luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam và sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước trong trên các lĩnh vực - Bộ trưởng Marty Natalegawa nhấn mạnh.
Đồng thời, Bộ trưởng Marty Natalegawa cũng khẳng định, Inđônêxia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong xây dựng một cộng đồng ASEAN ngày càng cường thịnh, cũng như phối hợp với các nước thành viên trong các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề về Biển Đông...


Thiện Thuật

Chính trị

Hội nhập

Phản hồi

Góc nhìn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh