Thông tin phát hiện hố chôn nghĩa quân Phan Đình Phùng ở Hà Tĩnh là không chính xác

Ngày 19/7, ông Phạm Hữu Bình, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) khẳng định: Vừa qua một số cơ quan thông tin đại chúng đưa tin "phát hiện các hố chôn người tập thể ở Khu tái định cư Hói Trùng thuộc xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang liên quan đến nghĩa quân Phan Đình Phùng năm xưa" là không chính xác.


Trước đó, UBND huyện Vũ Quang nhận được thông tin từ đơn vị thi công là Công ty Việt Nam 1 trong khi san lấp mặt bằng khu tái định cư Hói Trùng đã phát hiện một khu đất rộng có nhiều đám đất đen và có vài chiếc bát. Qua kiểm tra cho thấy những đám đất đen có nhiều hình dạng khác nhau và không có một mẫu vật chất nào để xác định đó là xương người.


Ông Phạm Hữu Bình nói: “Chúng tôi đã mua tiểu và cho xúc những đám đất đen, đem chôn ở khu nghĩa trang nhằm tránh những dư luận có thể làm ảnh hưởng đến việc thực hiện công trình. UBND huyện Vũ Quang đã báo cáo tình hình lên các cơ quan chức năng để xem xét và yêu cầu đơn vị thi công tiếp tục thi công để đảm bảo đúng tiến độ công trình”.


Ông Võ Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh cũng khẳng định, các đám đất đen trên không liên quan đến nghĩa quân Phan Đình Phùng bởi nếu là hố chôn người tập thể liên quan đến sự kiện lịch sử này thì đến nay vẫn còn hài cốt. Hiện sở đã cử cán bộ lên lấy mẫu và đang tổ chức giám định niên đại những chiếc bát thu được tại hiện trường.

 

Công Tường

Hội nhập

Phản hồi

Góc nhìn

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh