Ghi nhận những nỗ lực của Tổng cục An ninh II và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia

Trước thềm xuân mới Quý Tỵ 2013, chiều 31/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đến thăm và làm việc với Tổng cục An ninh II (Bộ Công an) và Cơ quan Thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cán bộ, chiến sỹ Tổng cục An ninh II. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

 

Nắm tình hình công tác, nói chuyện với cán bộ chiến sỹ Tổng cục An ninh II, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những thành tích lực lượng an ninh đã đạt được trong năm vừa qua.


Phó Thủ tướng đánh giá, với tinh thần tích cực, chủ động, lực lượng an ninh đã triển khai có hiệu quả các kế hoạch, biện pháp công tác bảo vệ vững chắc an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, xã hội và nông thôn… không để xảy ra bị động, bất ngờ; hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, góp phần giữ vững ổn định chính trị, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.


Nhấn mạnh đến những dự báo của tình hình kinh tế, tài chính, tiền tệ thế giới và khu vực trong năm 2013, Phó Thủ tướng cho rằng, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác được giao, đòi hỏi toàn thể cán bộ chiến sỹ Tổng cục An ninh II cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nhà nước đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới.


Lực lượng an ninh cần chủ động nắm bắt, phân tích và dự báo tốt tình hình; kịp thời tham mưu, đề xuất, phối hợp và triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh quốc gia; chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.


lThăm và làm việc tại Bộ Giao thông Vận tải - Cơ quan Thường trực của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực và kết quả công tác của các thành viên trong Ủy ban, bộ phận giúp việc của Ủy ban trong năm vừa qua.


Vui mừng vì những thành tích đáng ghi nhận của Ủy ban năm 2012, Phó Thủ tướng cho rằng việc giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương vì tai nạn giao thông khẳng định hiệu quả từ những chính sách, chủ trương đúng đắn của Chính phủ, chính quyền các cấp trong việc thiết lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cả nước.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao hiệu quả từ công tác tuyên truyền của các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước trong năm vừa qua; đã tạo nên bước đột phá trong tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông.


Chỉ rõ những mục tiêu Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cần đạt được trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị các thành viên của Ủy ban, Cơ quan Thường trực cần tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng kế hoạch, ban hành chính sách về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, chú ý nhiều hơn nữa đến việc giảm ùn tắc giao thông, nhất là tại các thành phố lớn.


Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cơ quan chức năng tập trung lực lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ và mùa lễ hội sắp tới.

 

PV

Chính trị

Góc nhìn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản