Đà Nẵng: Tiếp nhận, điều trị 7 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm

Sáng 26/6, Bệnh viện 199 Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận 7 ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó có hai trẻ nhỏ.

Theo đại diện Bệnh viện 199 Đà Nẵng, các bệnh nhân nhập viện cấp cứu có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như nôn ói, đau bụng. Các bệnh nhân cho biết, những dấu hiệu này xuất hiện từ tối 25/6, sau bữa ăn. Đến sáng 26/6, khi những triệu chứng không giảm, họ mới đến bệnh viện.

Nhận định ban đầu của các bác sĩ Bệnh viện 199 Đà Nẵng, nguyên nhân gây ra triệu chứng như trên là do tiếp xúc với thức ăn không an toàn.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thông tin này từ Bệnh viện 199 Đà Nẵng và đã cử lực lượng đến kiểm tra.

Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân là du khách đến từ Hà Nội, đã từng ăn một số thực phẩm vỉa hè trên địa bàn quận Sơn Trà (chưa rõ tên địa chỉ cụ thể). Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân, xử lý vụ việc.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
11 người bị ngộ độc sau bữa cơm trưa ở Đắk Nông
11 người bị ngộ độc sau bữa cơm trưa ở Đắk Nông

Ngày 26/6, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông), đơn vị đang điều trị, theo dõi 11 trường hợp ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm trưa tại gia đình một hộ dân ở xã Đắk R’Măng (huyện Đắk G’long). Hiện tất cả các bệnh nhân đều đã ổn định sức khỏe và tiếp tục được theo dõi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN