Sửa chữa các khu tái định cư xuống cấp

Trước thông tin về sự xuống cấp nghiêm trọng của các tòa nhà A1, A2, A3, A4, A5 tại Khu tái định cư Đền Lừ 2 (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) được phản ánh trên báo chí, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người dân tại các tòa nhà này, Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khẩn trương xác định nguyên nhân và sớm có biện pháp sửa chữa, khắc phục, đảm bảo an toàn cho công trình và đảm bảo sinh hoạt bình thường cho người dân.

Sự xuống cấp của các khu tái định cư dù mới đưa vào sử dụng một thời gian ngắn không chỉ xảy ra tại Đền Lừ mà còn xảy ra tại nhiều khu vực khác như Đồng Tàu (Hoàng Mai), Tứ Hiệp (Thanh Trì), Dịch Vọng (Cầu Giấy)… Do vậy, trong văn bản gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đề nghị Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan mở rộng phạm vi kiểm tra đối với các khu tái định cư, nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm phát hiện các hư hỏng và có biện pháp khắc phục kịp thời. Bộ Xây dựng đề nghị Hà Nội có báo cáo kết quả thực hiện bằng văn bản gửi Bộ Xây dựng trước ngày 30/11/2014.

Khu tái định cư Đền Lừ 2 được bàn giao và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2006 để phục vụ những hộ dân buộc phải di dời cho công trình xây dựng cầu Vĩnh Tuy. Tuy nhiển, chỉ sau 3 năm đưa vào sử dụng, cơ sở hạ tầng của khu đã xuống cấp nghiêm trọng.

Hoàng Dương

loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản