CLB các nhà Công thương Việt Nam đồng hành cùng ngư dân Quảng Ngãi

Từ ngày 18/7 – 21/7, Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam kết hợp với Viện Tim mạch Quốc gia đã đến thăm, tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí cho 317 ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.


Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam và các bác sĩ Viện Tim mạch Quốc gia đã đến thăm, tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí cho ngư dân Quảng Ngãi.


Xã Bình Châu là một xã ven biển của tỉnh Quảng Ngãi, từ bao đời này, nghề truyền thống của người dân nơi đây là vươn khơi chài lưới, gắn bó mật thiết với biển cả bao la của quê hương. Tuy vất vả quanh năm, nhưng người dân xã Bình Châu còn rất nghèo khó, cơ sở vật chất y tế, điều kiện khám chữa bệnh còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được nhu cầu kiểm tra sức khỏe, khám chữa bệnh của người dân.


Khám bệnh cho ngư dân.“Năm 2014, cùng cả nước hướng về biển đảo, chúng tôi hiểu rằng không có gì quý bằng sức khỏe của ngư dân. Với truyền thống gia đình, làng xã và nhu cầu thực tế của đời sống, cuộc sống lao động hàng ngày, hàng giờ trên biển khơi của ngư dân là minh chứng xác đáng nhất, hùng hồn nhất cho chủ quyền biển đảo và thềm lục địa không thể tranh cãi của đất nước Việt Nam ta”, ông Nguyễn Hữu Mạnh, Trưởng ban Đối ngoại - Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam bày tỏ, “bởi vậy, chúng tôi sẵn lòng chia sẻ những khó khăn thiếu thốn về điều kiện y tế, khám chữa bệnh của người dân. Chúng tôi kết hợp với Viện Tim mạch Quốc gia để có chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực này, mong muốn rằng sẽ góp phần giữ gìn, nâng cao sức khỏe cho bà con ngư dân của xã. Cán bộ và hội viên của Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam luôn hiểu rõ trách nhiệm xã hội của bản thân và thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những hành động thiết thực, cụ thể”.Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Quốc Vương,Chủ tịch UBND xã Bình Châu bày tỏ: “Chúng tôi rất xúc động trước sự quan tâm của Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam và Viện Tim mạch Quốc gia. Đây là điều kiện và động lực để bà con ngư dân vững tâm trên những chuyến xa khơi…”.


Bên cạnh những phần quà cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, đoàn còn trao tặng những trang thiết bị y tế, máy đo huyết áp, máy đo tiểu đường… cho trạm xá của xã.


Q.H

loading...

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản