Rau an toàn ở Đắk Lắk đáp ứng 5% nhu cầu

Hiện nay, tại Đắk Lắk, việc sản xuất rau an toàn chỉ mới đáp ứng được 5% nhu cầu của người tiêu dùng.


Tỉnh Đắk Lắk hiện có 8.279 ha rau, sản lượng mỗi năm đạt từ 119.500 tấn rau xanh trở lên. Diện tích rau xanh này tập trung nhiều nhất là ở các huyện Ea Kar, Krông Năng và ven thành phố Buôn Ma Thuột. Tỉnh mới chỉ có 5 cơ sở trồng rau được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau an toàn theo quy trình VietGAP như Hợp tác xã Toàn Thịnh, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’Gar), Ninh Thanh 1, xã Ea Kmút (huyện Ea Kar), Công ty Cao Nguyên Xanh, xã Hòa Thắng (thành phố Buôn Ma Thuột)..., với tổng diện tích 30 ha.


Để tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển sản xuất rau an toàn, ngoài chính sách của Trung ương, tỉnh Đắk Lắk còn có một số chính sách ưu đãi như miễn tiền thuê đất 11 năm, chính sách tín dụng (vay vốn ưu đãi, hỗ trợ lãi suất vay...), chính sách hỗ trợ công tác đào tạo, tập huấn sản xuất, sơ chế rau phù hợp theo quy trình VietGAP.


Quang Huy

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN