Chương trình thí điểm tiếng Anh tiểu học: Hầu hết học sinh làm được bài khảo sát

Ngày 26/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị tổng kết triển khai chương trình thí điểm tiếng Anh tiểu học năm học 2010 - 2011 và kế hoạch triển khai chương trình thí điểm tiếng Anh tiểu học năm học 2011 - 2012.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Lê Tiến Thành cho biết: Qua một năm triển khai, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của xã hội, đặc biệt là các em học sinh.

Sau 1 năm thực hiện chương trình thí điểm, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành khảo sát học sinh các trường tham gia bằng các bài kiểm tra trình độ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Giám khảo là các chuyên gia Cambridge ESOL, chuyên viên tiếng Anh của Vụ Giáo dục Tiểu học, chuyên viên tiếng Anh của các Sở Giáo dục và Đào tạo. Kết quả cho thấy, hầu hết học sinh đều làm được bài mà không cần sự trợ giúp từ giáo viên và cán bộ coi thi. Tỷ lệ số bài đạt điểm khá giỏi nhiều nơi lên tới 70%. Các học sinh được chọn ngẫu nhiên để thi nói đều tự tin, nghe được, hiểu được và trả lời đúng câu hỏi của giám khảo bằng tiếng Anh. Điều này cho thấy sự phù hợp của chương trình đối với học sinh.

Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục hoàn thiện hướng dẫn quy trình rà soát, bồi dưỡng giáo viên, hoàn thiện chương trình, sách giáo khoa lớp 3, lớp 4 và xây dựng sách giáo khoa lớp 5, ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu và giới thiệu thiết bị dạy học hiện đại, cho các địa phương. Các tỉnh cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện đề án dạy học ngoại ngữ của tỉnh trong năm học 2011 - 2012 làm cơ sở để tiếp tục triển khai chương trình này ở tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Công tác tập huấn cho giáo viên cũng được tăng cường hơn nữa, tổ chức cho giáo viên và học sinh được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các địa phương...

PV

loading...
Tin khác

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản