Trào lưu bày món ăn trên... xẻng, gạch

Ngày nay đang có một trào lưu mới lạ diễn ra tại Anh khi thay vì những chiếc đĩa trắng phau với đồ ăn bày biện đẹp mắt thì các nhà hàng hiện đang thi nhau dùng xẻng, gạch, ipad, thậm chí nắp thùng đựng rác để đựng thức ăn cho thực khách.

Một trào lưu mới lạ đang xuất hiện tại Anh: thay vì những chiếc đĩa trắng phau bày biện đồ ăn ngon mắt thì các nhà hàng hiện đang thi nhau dùng... xẻng, gạch, iPad, thậm chí nắp thùng đựng rác để đựng thức ăn cho thực khách.

Trào lưu này bắt đầu manh nha từ khoảng 10 năm trước khi một nhà hàng sáng tạo ra việc trình bày thịt nướng trên ngói đen, vì vậy khi thực khách cắt các miếng thịt sẽ phát ra những âm thanh vui tai.

Nhưng những sáng tạo tiếp sau đó lại bắt đầu trở nên quá đà, các nhà hàng thi nhau nghĩ ra những dụng cụ độc đáo nhất để thu hút các thực khách tò mò.

Món tráng miệng được đặt trên chiếc iPad có ảnh màn hình là chiếc đĩa.


Các món đồ nướng trên nắp thùng rác.


Một bữa sáng kiểu Anh điển hình trên chiếc xẻng làm vườn.


Khoai bọc trong vụn bánh mỳ và rán mỡ vàng ruộm được bày trên giày thể thao.


Bánh trên hộp đựng siro cũ.


Phomát camembe nướng và bánh mỳ trên chiếc bẫy chuột.


Bánh burger nằm gọn trên chiếc cân.


Thực khách có thể ăn bánh mỳ trong mũ.


Món ăn được trình bày hết sức nghệ thuật trên phiến đá hình viên gạch.


Phục vụ theo chủ đề thể thao với khoai tây nướng trên chiếc vợt bóng bàn.




Hà Linh (Theo DM)

  • 'Bản đồ thức ăn' vòng quanh thế giới

    'Bản đồ thức ăn' vòng quanh thế giới

    Với các loại thực phẩm đặc trưng của mỗi quốc gia và mỗi vùng miền, tấm bản đồ thế giới đã trở nên thân thuộc và dễ nhớ hơn bao giờ hết dưới bàn tay của nhiếp ảnh gia Henry Hargreaves.

  • Đổi rác lấy thức ăn

    Đổi rác lấy thức ăn

    Một khu chợ trao đổi hàng hóa mới ở thủ đô Mexico City (Thành phố Mêhicô, Mêhicô) đang giúp người dân đổi rác lấy thực phẩm để giảm lượng rác khổng lồ mà thành phố này thải ra.

  • Dùng tay đảo thức ăn trong chảo dầu sôi

    Dùng tay đảo thức ăn trong chảo dầu sôi

    Các đầu bếp thường phải dùng dụng cụ để thực hiện các “pha” xào, rán. Nhưng với ông Kann Trichan (ảnh), 50 tuổi, ở Chiang Mai (Thái Lan) lại là chuyện khác.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh