Quất đào rộn ràng vào mùa

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, đến các làng trồng đào, quất ngoại thành Hà Nội thời điểm này đã thấy không khí tất bật của người nông dân với các công đoạn chăm sóc đặc biệt cho những khu vườn trồng đào, quất để sẵn sàng nguồn cây trang trí phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới.

Thời điểm này, làng đào Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội đang trong thời kỳ cao điểm khi các nhà vườn đều đang tất bật với công đoạn tuốt lá, vun gốc cho đào để đón đợt nụ chính vụ.


Vườn đào Nhật Tân trước Tết Nguyên đán 1 tháng rưỡi.



Người trồng đào đang tuốt lá đào để đón nụ.


Theo chủ vườn đào Hùng Hoa ở Nhật Tân, sau khi tuốt lá, cây đào sẽ tập trung vào làm nụ và nuôi nụ. Kinh nghiệm của người trồng đào là tuốt lá trước khi thu hoạch từ 40- 45 ngày là hợp lý nhất. Thời gian sau tuốt lá sẽ là tập trung chăm sóc bón tưới cho cây để có lứa nụ đồng đều và đẹp, đặc biệt là phải đúng dịp Tết âm lịch.

Nhiều chủ vườn đào vẫn để lại một số lượng cây nhất định chưa tuốt lá để bán rằm tháng Giêng.


Khác với đào còn đang “thấp thỏm” chờ kết quả thì các vườn quất ở Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội đã sai và khá đều quả.

Quất đã bắt đầu chín vàng.


Người trồng đang trong giai đoạn chăm sóc, tưới nước để quất mọng nước hơn.


Làng đào, quất Tây Hồ, Hà Nội đã bắt đầu có khách đến mua cây trưng Tết.


Những bông hoa đào đầu tiên đã hé nở vì thời tiết ấm.




Bài và ảnh: Tạ Nguyên
(TTXVN)

Ngắm những gốc đào 'khủng' Nhật Tân
Ngắm những gốc đào 'khủng' Nhật Tân

Những gốc đào “khủng” có tuổi đời vài chục năm được bán với giá dao động từ 40- 65 triệu đồng còn giá cho thuê từ 35- 50 triệu đồng một gốc. Với những loại đào cổ thụ này, khách hàng chủ yếu thuê.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN