Người dân Thủ đô chuẩn bị đồ cúng ông Công, ông Táo

Ngày 13/1/2023 (tức ngày 22 tháng Chạp), tại các khu chợ ở Hà Nội nhộn nhịp người dân mua đồ cúng chuẩn bị cho lễ đưa ông Công, ông Táo về trời.

Chú thích ảnh
Cá chép phóng sinh với giá từ 10.000-20.000 đồng/con.
Chú thích ảnh
Người dân Thủ đô mua sắm đồ cúng ông Công, ông Táo. 
Chú thích ảnh
Người dân Thủ đô mua sắm đồ cúng ông Công, ông Táo. 
Chú thích ảnh
Các mặt hàng xôi cúng phong phú, đa dạng. 
Chú thích ảnh
Người dân Thủ đô mua sắm đồ cúng ông Công, ông Táo. 
Chú thích ảnh
Người dân Thủ đô mua sắm đồ cúng ông Công, ông Táo. 
Chú thích ảnh
Cá chép phóng sinh với giá dao động từ 10.000-20.000 đồng/con. 
Chú thích ảnh
Người dân Thủ đô mua sắm đồ cúng ông Công, ông Táo. 
Chú thích ảnh
Các mâm cỗ cúng chế biến sẵn được nhiều người ưa chuộng. 
Chú thích ảnh
Các mâm cỗ cúng chế biến sẵn được nhiều người ưa chuộng.
Chú thích ảnh
Người dân Thủ đô mua sắm đồ cúng ông Công, ông Táo. 
Chú thích ảnh
Phong phú các loại hoa quả phục vụ nhu cầu của người dân. 
Chú thích ảnh
Các mặt hàng xôi cúng phong phú, đa dạng.
Tuấn Đức (TTXVN)
Set cỗ cúng ông Công, ông Táo sôi động, sức mua tăng mạnh
Set cỗ cúng ông Công, ông Táo sôi động, sức mua tăng mạnh

Hàng năm vào ngày 23 tháng Chạp (năm nay là 14/1 dương lịch), mỗi gia đình người Việt đều chuẩn bị mâm cỗ cúng tiễn ông Công, ông Táo về trời. Tuy nhiên năm nay, một số người dân đã chọn ngày 20 và 21 tháng Chạp âm lịch (tức ngày 11 - 12/1/2023) để thắp hương sớm vì họ cho rằng là ngày đẹp. Sau 2 năm căng thẳng vì COVID-19, dịp Tết lễ này, nhu cầu đặt đồ ăn của nhiều nhà bếp tăng cao. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN