Khám phá chợ côn trùng đặc sản ‘nhìn phát khiếp’ ở đất nước Chùa Tháp

Chợ côn trùng như một điểm đến không thể thiếu của bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến đất nước Chùa Tháp – Camphuchia.

Theo những người dân ở đất nước Campuchia, tên của chợ côn trùng được gọi là Skun, thuộc tỉnh Kamphong cham, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 70km. Ngôi chợ này có diện tích khoảng 500 – 600m2 và nhìn thoáng qua sẽ thấy khá giống với các chợ quê ở Việt Nam.

Quang cảnh chợ Skun, thuộc tỉnh Kamphong cham, cách Thủ đô Phnom Penh khoảng 70km.

Tất nhiên, khi du khách đến đây, hình ảnh đầu tiên sẽ thấy rất nhiều loại côn trùng như: bò cạp, dế, nhện, ve, cà cuống… chiên giòn bán ngay phía trước chợ. Ngoài ra, ngôi chợ này còn bán trái cây đủ loại, trứng vịt luộc, cút luộc. Đây là một trong những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân Campuchia.

Báo Tin Tức gửi đến độc giả một số hình ảnh về ngôi chợ độc đáo này:

Một quầy hàng bày bán côn trùng chiên giòn ở chợ Skun.

Món dế chiên giòn trông khá bắt mắt.

Một du khách Việt đang mua sản phẩm độc đáo tại chợ Skun.

Cà cuống là món đắt tiền nhất ở chợ Skun. Có giá 10.000 Riel/1 con. Cà cuống là một trong những loài côn trùng sống nhiều ở đồng ruộng Campuchia được du khách ưa thích, bởi hương vị thơm cay.

Một thực khách thích thú với món cà cuống chiên giòn.

Còn bạn thì sao, có đám thử món bò cạp này không?

Hay là món nhện này nhé.

Riêng cô bé du khách này đã dám thưởng thức món bò cạp đấy!

Nhái cũng được bày bán rất nhiều ở chợ Skun.

Ve cũng là món ăn phổ biến của người Campuchia.

Đến chợ côn trùng, các du khách còn được thưởng thức món trứng vịt nhiều lòng đỏ.

Cùng với món cơm lam.

Và tất nhiên ở ngôi chợ này có rất nhiều người bán hàng rong. Trong ảnh là một người dân bản xứ bán món vịt chiên.


Anh Đức/Báo Tin Tức
'Thẩm' chả cua 'ngon nhất Thủ đô' quán bún bò Huế Lò Đúc
'Thẩm' chả cua 'ngon nhất Thủ đô' quán bún bò Huế Lò Đúc

Chả cua nặn chả có hình có dạng, chả cần tròn trặn duyên dáng, mà cứ muôn trạng muôn hình theo cái thìa của bà chủ rất lơ đãng và chủ quan mà xắn ra, ném vào nồi. Nên cứ xù xì, lồi lõm, góc cạnh sao đó. Nhưng không vì thế mà kém ngon, miếng chả cua cắn vào mềm mịn, ngọt đậm ngọt đà- ngọt thốc cả lên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN