Du khách mãn nhãn tại triển lãm sôcôla Bỉ

Trong các ngày 10-12/2, Triển lãm sôcôla lần thứ tư đã diễn ra tại Brussels, Bỉ. Đây là dịp vinh danh các cá nhân với sự sáng tạo có đóng góp cho ngành sản xuất sôcôla.

Tại triển lãm, khách tham quan được tận mắt chiêm ngưỡng những sản phẩm sôcôla mang tính đột phá, rất độc đáo và ấn tượng như sôcôla 3D của Miam với công nghệ in 3D đầy sáng tạo đã được hoàn thiện trong phòng thí nghiệm và sản phẩm hiện chưa chính thức được bày bán rộng rãi trên thị trường.

Trong ba ngày diễn ra triển lãm, trung tâm Tour & Taxis tại Brussels trở thành điểm hẹn của hơn 120 nhà sản xuất sôcôla cùng các nhà sản xuất bánh, mứt, kẹo, các đầu bếp, các nhà thiết kế và các nghệ nhân.


Khách tham quan hoàn toàn bị choáng ngợp trước vô vàn hình mẫu sôcôla độc đáo với hương thơm khó cưỡng tỏa ra từ các xưởng chế biến của các hãng đặt ngay trong khu vực triển lãm với diện tích lên tới 8.000 m².


Điểm nhấn là mô hình tháp Eiffel bằng sôcôla, là tác phẩm của Jean-Luc Decluzeau, bậc thầy về tạo hình và điêu khắc sôcôla, cùng hợp tác với Leonidas và Bảo tàng sôcôla.


Bà Sylvie Douce, nhà tổ chức Triển lãm, cho rằng việc các sản phẩm mang dấu ấn riêng của mỗi người làm ra nó là một điều thật tuyệt vời. Bà bày tỏ sự hứng khởi khi mỗi năm, các nghệ nhân, các tài năng sôcôla lại mang đến triển lãm những sản phẩm mới, hương vị mới, hình thức độc đáo cùng bao bì đẹp và bắt mắt.

Bắt đầu được tổ chức từ cách đây 20 năm, Triển lãm sôcôla đã có mặt tại hơn 30 thành phố trên khắp thế giới và đã đón tổng cộng khoảng 7,5 triệu lượt khách tham quan.


Triển lãm cũng là nơi trao đổi về nghề giữa các nhà sản xuất sôcôla của Bỉ và thế giới. Các chuyên gia trong từng lĩnh vực có dịp giới thiệu các kỹ thuật, xu hướng mới, sản phẩm hiện có cũng như các sản phẩm trong tương lai với khách tham quan.


Những người tham dự triển lãm được xem các nghệ nhân giới thiệu về nhiều sản phẩm mới được sản xuất bằng công nghệ truyền thống, được mời thưởng thức những loại sôcôla tươi ngon được sản xuất tại chỗ. Đây cũng là dịp để mọi người thưởng thức các vị sôcôla mới.


Chùm ảnh: AFP/TTXVN
  • Người tạo ra trứng sôcôla Kinder qua đời

    Người tạo ra trứng sôcôla Kinder qua đời

    Ông William Salice, người tạo ra quả trứng sôcôla Kinder Surprise - một sản phẩm yêu thích của tất cả trẻ nhỏ trên toàn thế giới, đã qua đời tại Italy ở tuổi 83.

  • Sôcôla đen - 'thuốc' cho người tiểu đường

    Sôcôla đen - 'thuốc' cho người tiểu đường

    Món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, sôcôla đen, được cho là tốt cho sức khỏe tim mạch, cũng như có lợi cho những người mắc tiểu đường.

  • Đến Pháp thưởng thức sôcôla... côn trùng

    Đến Pháp thưởng thức sôcôla... côn trùng

    Sau vẻ ngạc nhiên, tò mò, bối rối, thậm chí là cảm giác ghê sợ, khách hàng bắt đầu lưỡng lự trước những loại sôcôla côn trùng, sâu gạo hay dế được chế biến công phu của cơ sở sản xuất sôcôla Nancy (miền đông nước Pháp).

  • Sôcôla nóng cải thiện trí não người già

    Sôcôla nóng cải thiện trí não người già

    Một tin vui đối với người cao tuổi khi kết quả một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, sôcôla nóng có khả năng cải thiện nhận thức và trí nhớ cho người già.

  • Sôcôla Bỉ đổi vị vì khách mới

    Sôcôla Bỉ đổi vị vì khách mới

    Bỉ luôn tự hào là nhà sản xuất của những loại sôcôla ngon nhất thế giới, nhưng khẩu vị thay đổi cùng với các thị trường mới ở châu Á và thế giới Arập đang làm biến đổi phần nào viễn cảnh của ngành sản xuất sôcôla nước này.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh