50% số người mắc ung thư đến viện khi quá muộn

Mỗi năm, bên cạnh 240.000– 250.000 người bị bệnh ung thư, cả nước phát hiện mới thêm 150.000 trường hợp mắc bệnh này; trong đó hơn 75.000 người tử vong.

Để giảm gánh nặng do ung thư gây nên, người dân cần chủ động phòng bệnh, không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu, bia, tập thể dục hàng ngày, ăn uống vệ sinh, tăng cường ăn các thực phẩm có lợi cho tiêu hóa, ăn rau quả tươi, hạn chế thực phẩm chế biến sẵn và chiên, rán để có thể giảm được 30% nguy cơ ung thư. Người bệnh khi có dấu hiệu bất thường như: sốt, ho kéo dài, sút cân, nổi hạch...cần đi khám để được sàng lọc, tầm soát ung thư sớm, góp phần tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh, giảm biến chứng, giảm chi phí điều trị, cải thiện chất lượng sống.












Tại Hà Nội, Bệnh viện K Trung ương (Bộ Y tế) thường xuyên quá tải với việc tiếp nhận, điều trị cho khoảng 180.000 trường hợp ung thư/năm.



Chùm ảnh: Dương Ngọc
Đột phá mới trong điều trị ung thư cuống họng

Một nhóm các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Y học Queensland, Ôxtrâylia vừa đạt bước đột phá trong phương pháp điều trị ung thư cuống họng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN