11:10 16/11/2013

Ăn thịt gà chết, trẻ Campuchia tử vong vì H5N1

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, nước này vừa ghi nhận thêm hai trường hợp mới nhiễm virút cúm gia cầm H5N1, trong đó một bệnh nhân đã tử vong, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm loại virút này lên 26 trường hợp từ đầu năm tới nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, nước này vừa ghi nhận thêm hai trường hợp mới nhiễm virút cúm gia cầm H5N1, trong đó một bệnh nhân đã tử vong, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm loại virus này lên 26 trường hợp từ đầu năm tới nay.       

Thông báo ngày 14/11 của Bộ Y tế Campuchia cho biết một em bé ba tuổi sống tại tỉnh Kongpong Spu đã bị nhiễm virus cúm H5N1 sau khi ăn thức ăn chế biến từ thịt gà chết. Em được đưa đến bệnh viện ba ngày sau đó trong tình trạng bệnh nặng và đã được điều trị bằng thuốc Tamiflu.

Hiện sức khỏe của em đã dần hồi phục. Trong khi đó, một thanh niên 29 tuổi sống tại tỉnh Paylin bị nhiễm virus cúm H5N1 do tiếp xúc với gà chết dịch và tuy đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu và điều trị bằng thuốc Tamiflu, nhưng bệnh nhân này không qua khỏi.       

Kể từ khi bệnh dịch bùng phát ở Campuchia, nước này đã ghi nhận 45 trường hợp nhiễm virus cúm H5N1 (riêng năm 2013 là 26 trường hợp), trong đó 32 người đã tử vong.       

Bộ trưởng Y tế Campuchia Mom Bun Heng cho biết dịch cúm H5N1 đang đe dọa sức khỏe của người dân Campuchia, đặc biệt là trẻ em dưới 14 tuổi. Bộ trên đã khuyến cáo các bậc phụ huynh giữ gìn vệ sinh thân thể cho các em nhỏ và vận động tuyên truyền người dân vùng có dịch bệnh tích cực làm vệ sinh môi trường để phòng tránh lây nhiễm virút cúm H5N1 từ gia cầm bị chết.


TTXVN/Tin tức