Từ ngày 7-12/6, Thương vụ Việt Nam tại Algeria kiêm nhiệm Tunisia đã phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp, Thương mại và Thủ công Tunisia tổ chức Hội nghị giao thương.
Chiều 13/6, ông Trần Hồng Minh, Bộ trưởng Bộ Xây dựng dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Xây dựng kiểm tra thực tế, đốc thúc tiến độ thi công Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ giảm trong tuần này do nhu cầu yếu và đồng rupee mất giá, trong khi Bangladesh đề xuất cắt giảm thuế khấu trừ đối với mặt hàng gạo.
Điện mặt trời mái nhà kết hợp hệ thống lưu trữ năng lượng đang được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm bổ sung nguồn điện tại chỗ, giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia.
Cục Thuế tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật về thuế, phòng ngừa hành vi lập từ hai hệ thống sổ kế toán, tài chính trở lên nhằm che giấu doanh thu. Cục Thuế vừa có thư ngỏ gửi các hiệp hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán; các đại lý thuế, tổ chức cung cấp dịch vụ kế toán và tư vấn thuế, đề nghị phối hợp tuyên truyền nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật về thuế, kế toán và phòng ngừa hành vi lập từ hai hệ thống sổ kế toán, tài chính trở lên nhằm che giấu doanh thu.
Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa khép lại thêm một tuần giao dịch đầy khó khăn khi VN-Index giảm tuần thứ tư liên tiếp và đánh mất ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 điểm.
Đồng USD ổn định trong phiên 12/6, nhưng giảm nếu tính trong cả tuần qua, khi thị trường theo dõi các cuộc đàm phán hoà bình tại Trung Đông cũng như đánh giá về đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của SpaceX.
Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định, kế hoạch về tăng cường phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.
Trong tuần qua, cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ đều tăng khoảng 7%, nhờ những diễn biến tích cực trong đàm phán hoà bình tại Trung Đông và sự phấn khích của nhà đầu tư trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của SpaceX.
Thị trường dầu thế giới khép lại tuần giao dịch đầy biến động với mức giảm mạnh, khi tâm lý lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông dần nhường chỗ cho kỳ vọng về một thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran.
Ba tháng sau khi Eo biển Hormuz đóng cửa, kịch bản tồi tệ nhất mà hầu hết các nhà phân tích dự báo đã không xảy ra: giá dầu thô hiện vẫn dưới 100 USD/thùng, nền kinh tế thế giới dù trong trạng thái căng thẳng nhưng chưa gục ngã. Đó là một kết quả đáng ngạc nhiên, nhưng cũng là một kết quả dễ bị hiểu nhầm.
Mở cửa phiên sáng 13/6, giá vàng miếng SJC và nhẫn tròn trơn 9999 tiếp đà hồi phục theo diễn biến giá vàng thế giới.
Theo thông tin Ban Nghiệp vụ thuế (Cục Thuế) ngày 12/6, tỷ lệ hồ sơ thuộc diện hoàn trước, kiểm tra sau hiện duy trì ở mức cao (khoảng 72 - 76%) cho thấy, việc áp dụng quản lý rủi ro trong hoàn thuế đã có chuyển biến tích cực, rút ngắn được hời gian giải quyết hồ sơ cho người nộp thuế.
Chiều 12/6, tại Hà Nội, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu lợi ích của xăng sinh học E10”, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về nhiên liệu sinh học, thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh và lan tỏa thông điệp sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường.
Trung Đông và Nam Á đang nổi lên là những thị trường nhiều tiềm năng đối với hàng hóa Việt Nam nhờ lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mới. Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả dư địa này, doanh nghiệp cần chủ động đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn, logistics và quy tắc xuất xứ. Đây là nội dung được các đại biểu phân tích tại Hội thảo "Cơ hội và giải pháp thúc đẩy xuất khẩu các ngành hàng chủ lực sang thị trường Trung Đông và Nam Á trong bối cảnh các FTA mới" do Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương tổ chức ngày 12/6, tại TP Hồ Chí Minh.
Ngày 12/6/2026, kinh tế Việt Nam có nhiều thông tin đáng chú ý.
Ngày 12/6/2026, kinh tế thế giới có nhiều thông tin đáng chú ý.
Ngày 12/6, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết Đặc phái viên Thương mại của Chính phủ Anh tại Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và Lào, Nghị sĩ Matt Western đã kết thúc chuyến thăm Hà Nội nhằm củng cố quan hệ đối tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong các lĩnh vực thương mại, giáo dục, hạ tầng và năng lượng sạch.
Diễn đàn là hoạt động xúc tiến đầu tư nhằm giới thiệu tiềm năng hợp tác trong hệ sinh thái đa ngành của FLC, bao gồm bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, hàng không và các lĩnh vực dịch vụ liên quan.
Trong bối cảnh thị trường quốc tế biến động nhanh chóng, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đã ghi nhận những kết quả khả quan trong nửa đầu năm 2026 với doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn đạt khoảng 9.769 tỷ đồng, tăng 6,5% cùng kỳ 2025, hoàn thành 46% kế hoạch năm; lợi nhuận hợp nhất ước đạt khoảng 763 tỷ đồng, tăng 14,4% cùng kỳ 2025, hoàn thành 55% kế hoạch năm.
Các chỉ số kinh tế vĩ mô trong 5 tháng đầu năm nay cho thấy, kinh tế Việt Nam vẫn đang duy trì sức chống chịu, bền bỉ vượt qua các thách thức từ bên ngoài. Tuy nhiên một số chuyên gia kinh tế cho rằng, áp lực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 cũng ngày càng lớn.